Cẩm nang tư vấn

3 bí quyết mua quà cho trẻ nhỏ

Chúng ta dường như hay gặp khó khăn khi muốn mua quà tặng cho các em bé nhỏ, đặc biệt là các bé sơ sinh đến 5 tuổi. Điều quan trọng là làm sao để mua được một món quà có ý nghĩa, góp phần vào việc phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ. 3 gợi ý nho nhỏ sau có thể giúp bạn tìm được món quà phù hợp với từng độ tuổi của bé.

Trẻ từ sơ sinh đến 1 tuổi

Với các em bé mới sinh, những đồ chơi kích thích thị giác và kỹ năng vận động nhìn chung là phù hợp với trẻ nhất. Đây là thời kỳ thị giác phát triển, do đó màu sắc đặc biệt quan trọng. Những hình vẽ hoặc đồ chơi được phối màu tương phản sẽ gây sự chú ý của bé (chẳng hạn những tranh đen và trắng, đồ chơi làm bằng vải kẻ sọc...). Những đồ chơi hữu ích khác cho trẻ từ 1-3 tháng gồm những đồ chơi dạng chùm treo trên đầu nôi, các vật với tông màu nguyên có thể chuyển động; chiếc lục lạc có thể phát ra những âm thanh vui nhộn để trẻ học cách cầm và lắc.

Từ 4-7 tháng: Là giai đoạn thị giác và kỹ năng vận động của trẻ đã phát triển tốt hơn, có thể theo dõi được trái bóng mềm lăn về phía bé và bé có thể nhìn ngắm mình một cách thích thú trong gương. Ở giai đoạn này, bé cũng thích những đồ chơi mềm mại và phát ra tiếng động hoặc những đồ chơi nhiều màu sắc. Món quà tốt cho bé chính là các con thú bằng nhựa mềm, có thể phát ra tiếng kêu vui tai, những cuốn sách bằng bìa cứng hoặc bằng vải có các hình vẽ ngộ nghĩnh.

Từ 8-12 tháng tuổi: Các món quà thích hợp cho bé là các trò chơi xếp hình gồm các hình khối, nhiều màu sắc để có thể xếp thành những hình dạng như căn nhà, những chiếc hộp; búp bê, những con thú nhồi bông...Các đồ chơi vận động có vẻ như thích hợp nhất với các em bé ở tuổi này, ví dụ như các loại đồ chơi xe kéo.

Trẻ từ 1-3 tuổi

Trẻ đã có thể làm quen với rất nhiều loại đồ chơi bởi bé đã đủ khả năng để thực hiện các thao tác bằng tay. Trẻ rất thích các trò chơi xếp hình. Các trò chơi thích hợp cho trẻ tuổi này là trò chơi xếp lồng các hình vào nhau, chơi xe ô tô, tập tô tập vẽ với bút chì màu. Đây là tuổi phát triển của trí tưởng tượng nên có thể tặng bé trò chơi đồ hàng như bộ bát đũa nhựa, điện thoại, búp bê và chăm sóc em bé. Nhựng món quà vận động như xe đạp mi-ni cũng rất thích hợp cho các em.

Trẻ từ 3-5 tuổi

Ở tuổi này, trẻ có thể biết chơi đá bóng một cách đơn giản. Có thể mua tặng bé những quả bóng cao su với nhiều kích cỡ khác nhau. Từ 3 tuổi trở đi, kỹ năng cầm bút và vẽ của trẻ bắt đầu phát triển, các cuốn tập tô và bút chì màu là món quà yêu thích của bé. Trò chơi xâu những chuỗi hạt bằng gỗ giúp trẻ phát triển kỹ năng tay và mắt. Những hộp đất sét là món đồ chơi thú vị, giúp trẻ nặn ra những vật gần gũi xung quanh. Trẻ thường hay tưởng tượng ra những câu chuyện từ các đồ chơi quanh mình. Vì vậy những chú gấu bông, búp bê xinh, những ngôi nhà búp bê sẽ tạo nên một thế giới riêng trong phòng ngủ của bé. Bạn sẽ cảm thấy thú vị biết bao khi chứng kiến một đám trẻ cùng nhau chơi trò gia đình với các con vật - chúng tạo ra nhiều câu chuyện rất hấp dẫn và sinh động và gần gũi từ những đồ chơi mà người lớn mua tặng.

Trở về

Share |

Showroom: Số 207/32 Đường 3 Tháng 2 Quận 10, TP Hồ Chí Minh ( đối diện nhà hát Hòa Bình ) - Điện thoại: 08-62963095 - Hotline: 0918745603 - 0937867720
Email: info@redhill.vn - Website: www.redhill.vn
© 2010 Rel Hill All rights reserved | Điều khoản sử dụng - Quy định bảo mật